Trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc sử dụng ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng trở thành một trong những phương tiện thiết yếu và quan trọng nhất tác động trực tiếp đến quá trình học tập, làm việc và giải trí của tất cả mọi người. Cụ thể tại Việt Nam, một quốc gia đang trên đà phát triển, việc giảng dạy và học tập tiếng Anh càng là vấn đề được quan tâm và chú trọng của các cấp.
Là cơ sở giáo dục hàng đầu của tỉnh Bình Thuận, đóng vai trò trực tiếp vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo con người, trường Đại học Phan Thiết cũng luôn trăn trở về việc nâng cao trình độ tiếng Anh cho học sinh, sinh viên và người dân tỉnh nhà, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Chính vì lẽ đó, vào ngày 27/12/2019 vừa qua, đại diện trường Đại học Phan Thiết, Khoa Ngoại ngữ đã tiến hành tổ chức buổi Hội thảo “Phương pháp giảng dạy và học tiếng Anh giao tiếp trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghệ số 4.0”, thu hút được sự tham gia của rất nhiều chuyên gia, giảng viên cùng sinh viên trong và ngoài trường.
Tham gia tại buổi Hội thảo lần này, tập thể trường Đại học Phan Thiết rất vinh dự được đón tiếp TS. Đào Xuân Phương Trang – Giảng viên trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Cô Nguyễn Thị Như Thủy – Giám đốc sản phẩm tập đoàn giáo dục Đại Trường Phát, Thầy Vũ Xuân Lộc – Giám đốc sản phẩm tập đoàn giáo dục Đại Trường Phát, Cô Nguyễn Thị Ngọc – Giám đốc kinh doanh tập đoàn giáo dục Đại Trường Phát và Thầy Hồ Định Quốc – Giám đốc giải pháp tập đoàn giáo dục Đại Trường Phát.
Về phía trường Đại học Phan Thiết, tại buổi Hội thảo có sự hiện diện của PGS.TS. Đinh Phi Hổ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, NCS.ThS. Võ Khắc Trường Thi – Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo, TS. Trịnh Thanh Toản – Trường Khoa Ngoại ngữ, TS. Trần Thị Quỳnh Lê – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, cùng các Thầy Cô giáo, cán bộ, nhân viên và sinh viên thuộc các Khoa / Phòng / Ban trong trường.
Mở đầu buổi Hội thảo, TS. Trịnh Thanh Toản – Trường Khoa Ngoại ngữ trường Đại học Phan Thiết đã có đôi lời phát biểu. Thầy cho rằng, việc giảng dạy và học tập tiếng Anh cần phải được đầu tư và thực hiện hết sức nghiêm túc để có thể đem lại hiệu quả tích cực nhất đến cho người học. Qua Hội thảo lần này, TS. Trịnh Thanh Toản hy vọng có thể phần nào đẩy mạnh được chất lượng đào tạo tiếng Anh cũng như tinh thần học hỏi, nghiên cứu của tất cả giảng viên và sinh viên trong Nhà trường.
Tiếp theo chương trình, TS. Đào Xuân Phương Trang – Giảng viên trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức một buổi dạy thử cho các em sinh viên có mặt tại Hội trường. Ngoài mục đích giới thiệu và làm mẫu những phương pháp dạy học mới lạ, độc đáo, thu hút sự chú ý của sinh viên, qua buổi dạy này TS. Đào Xuân Phương Trang cũng rút ra được những khó khăn mà các em sinh viên đang gặp phải trong quá trinh học tiếng Anh giao tiếp để có thể đưa cho các em những lời khuyên bổ ích và phù hợp.
Sau phần dạy mẫu vô cùng thú vị, TS. Đào Xuân Phương Trang cùng Cô Nguyễn Thị Như Thủy – Giám đốc sản phẩm tập đoàn giáo dục Đại Trường Phát cũng đã giới thiệu đến giảng viên và các em sinh viên thuộc các khoa chuyên ngữ và khoa không chuyên ngữ những đầu sách hay để có thể sử dụng trong quá trình dạy và học tiếng Anh giao tiếp.
Buổi Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây không chỉ là cơ hội giúp người học được lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm quý báu, những lời khuyên bổ ích của các chuyên gia về phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả, mà đây còn chính là dịp để các chuyên gia và tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Phan Thiết được giao lưu, kết nối, nâng cao hơn nữa tinh thần học tập, trau dồi tri thức trong thời đại mới.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo
.