SINH VIÊN KHOA NGOẠI NGỮ NHẬN HỌC BỔNG HESSEN- ĐỨC

Ngày 24/06/2020 vừa qua, hai sinh viên Khoa Ngoại ngữ cùng một sinh viên Khoa Du lịch của trường ĐHPT đã có một chuyến đi Đà Lạt để tham dự buổi lễ trao tặng học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (WUS Germany).
Đây là chương trình đào tạo hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam với Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức, nhằm khuyến khích các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình.
Học bổng Hessen là một trong những học bổng có truyền thống và liên tục lâu dài nhất tại Việt Nam. Bắt đầu từ năm 1991, tính đến nay, Học bổng Hessen đã được trao liên tục trong 28 năm.
Văn phòng bang Hessen (CHLB Đức) đã phân cho trường ĐH Phan Thiết 3 suất học bổng (216 euro/ suất) tương đương với tổng số tiền 17.400.000 VNĐ thuộc chương trình xét cấp học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS) cho sinh viên Việt Nam, với 4 tiêu chí:
– Kết quả trung bình cộng học tập đạt từ 7,5 trở lên;
– Có hoàn cảnh gia đình khó khăn, là con thương binh, liệt sỹ, dân tộc thiểu số hoặc các trường hợp khó khăn khác;
– Hiện không nhận hỗ trợ học bổng của tổ chức các nhân nào khác;
– Tham gia các hoạt động xã hội: hiến máu nhân đạo, thanh niên tình nguyện, hỗ trợ đồng bào lũ lụt, thiên tai, giao thông hoặc các hình thức khác.
Trong nhiều hồ sơ đăng kí, trường ĐH Phan Thiết đã xem xét và chọn lọc được 3 bạn sinh viên có hồ sơ đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên. Trong đó có hai sinh viên Khoa Ngoại ngữ và một sinh viên Khoa Du lịch, theo danh sách dưới đây:
1. Thông Hữu Đặng – SV khoa Ngoại ngữ – Lớp DH17TA2
2. Võ Thùy Quyên – SV khoa Ngoại ngữ – Lớp K10NNA1
3. Tống Nguyễn Ngọc Nhân – SV khoa Du lịch.
Quỹ học bổng bang Hessen-Cộng hòa Liên bang Đức không những là nguồn động viên, cổ vũ, hỗ trợ cho các bạn sinh viên Việt Nam mà còn góp phần vào việc giao lưu, trao đổi văn hóa của hai quốc gia. Những suất học bổng của bang Hessen sẽ là nguồn động viên, khích lệ để các em sinh viên an tâm học tập. Hy vọng các em phát huy hơn nữa tinh thần hiếu học của mình.
Khoa Ngoại ngữ xin gửi lời chúc mừng đến các em! Chúc các em học tốt!
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trao học bổng.

 

Check Also

Bảo vệ thành công báo cáo Tốt Nghiệp sinh viên khóa 2016 ĐH Ngôn ngữ Anh

Ngày 09/7, nhóm 06 sinh viên dưới sự hướng dẫn tận tình và dìu dắt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.