THÔNG BÁO VỀ VIỆC CHO SINH VIÊN, HỌC VIÊN ĐI HỌC LẠI TỪ NGÀY 04/5/2020

Căn cứ Công văn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/4/2020 về việc hướng dẫn các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học;

Căn cứ Công văn số 1544/UBND-KGVXNV ngày 24/4/2020 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc cho học sinh đi học lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19;

Căn cứ tình hình thực tiễn của diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng;

Ban Giám hiệu Trường Đại học Phan Thiết thông báo đến sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 04/5/2020.

Trước khi sinh viên, học viên quay trở lại trường học, toàn bộ các khu vực của Nhà trường sẽ được phun thuốc khử trùng và sát khuẩn.

Tại các khu vực lớp học, căn tin, phòng làm việc, hội trường, khu tập thể thao, nhà vệ sinh… sẽ được trang bị dung dịch rửa tay có cồn, nước sát khuẩn và xà phòng rửa tay.

Về phía sinh viên, học viên cần nghiêm túc thực hiện các yêu cầu sau:
– Tuyệt đối không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
– Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho Nhà trường, đồng thời đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, tư vấn và điều trị.
– Cần tự đo thân nhiệt trước khi đến trường.
– Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang trên đường đến trường.
– Tránh tụ tập đông người; đảm bảo giãn cách trong và ngoài lớp học theo quy định.
– Không dùng chung các đồ vật cá nhân với người khác; bỏ rác đúng nơi quy định; giữ gìn vệ sinh chung của trường, lớp.
– Kịp thời báo cáo với lãnh đạo nếu phát hiện bất kỳ sinh viên, học viên, cán bộ, nhân viên nào trong Nhà trường có biểu hiện không bình thường về sức khỏe và nghi ngờ mắc dịch bệnh.
– Tiếp tục nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, WHO và theo các hướng dẫn, quy định của trường Đại học Phan Thiết đề ra.