TỌA ĐÀM “PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP ĐẠI HỌC VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CHO SINH VIÊN KHOA NGOẠI NGỮ”

Nhằm định hướng, hỗ trợ sinh viên trong việc nắm bắt được phương pháp học tập khi chuyển từ môi trường THPT sang môi trường Đại học, đồng thời hiểu được nghiên cứu khoa học là gì và làm cách nào thực hiện nghiên cứu khoa học, Khoa Ngoại ngữ trường Đại học Phan Thiết đã tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Phương pháp học tập Đại học và Nghiên cứu khoa học cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ”, diễn ra vào ngày 28 tháng 03 năm 2019. Tham gia tọa đàm có sự có mặt của TS. Trịnh Thanh Toản (Trưởng khoa Ngoại ngữ), ThS. Trương Thị Hòa (Phó khoa Ngoại ngữ), các Giảng viên cùng các bạn sinh viên Khoa Ngoại ngữ, khóa 2018 và đặc biệt là sự hiện diện của đại điện các Khoa/Phòng/Ban trong trường.

Giảng viên, sinh viên khoa Ngoại ngữ và đại điện các Khoa/Phòng/Ban

Tọa đàm “Phương pháp học tập Đại học và Nghiên cứu khoa học cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ” được chia thành 3 nội dung chính: (1) giới thiệu phương pháp học tập đại học cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ; (2) giới thiệu về phương pháp Nghiên cứu khoa học cho sinh viên và (3) chia sẻ kinh nghiệm học tập đại học giữa Cựu sinh viên và sinh viên khoa Ngoại ngữ, khóa 2018.
Tại nội dung thứ nhất, TS. Trịnh Thanh Toản (Trưởng khoa Ngoại ngữ) đã phân tích cho sinh viên những khó khăn cần vượt qua trong cách học khi khuyển từ môi trường THPT sang môi trường Đại học và giới thiệu cho sinh viên phương pháp học tập đại học phù hợp với chuyên ngành.

Tiến sĩ Trịnh Thanh Toản chia sẻ Phương pháp học Đại học

Nội dung thứ hai là phần chia sẻ của ThS. Từ Thị Tuyết Vy về phương pháp nghiên cứu khoa học cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. Trong bài tham luận, giảng viên chú trọng giới thiệu cho sinh viên nghiên cứu khoa học là gì, các phương pháp làm nghiên cứu khoa học và quan trọng nhất là một số các trang Website, phần mềm hệ thống đáng tin cậy mà sinh viên cần biết khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu.

Thạc sĩ Từ Thị Tuyết Vy chia sẻ Phương pháp Nghiên cứu khoa học cho sinh viên

Nội dung cuối cùng của tọa đàm là phần chia sẻ kinh nghiệm học tập giữa cựu sinh viên là ThS. Phan Gia Thịnh (hiện đang là giảng viên của khoa Ngoại ngữ) và sinh viên khoa Ngoại ngữ, khóa 2018. Bên cạnh sự chia sẻ kinh nghiệm học tập của giảng viên, đây còn là thời gian để các bạn sinh viên chia sẻ những khó khăn khi tiếp cận với các môn ở bậc Đại học cũng như mong các giảng viên chia sẻ kỹ hơn về việc làm thế nào để hình thành và xây dựng được phương pháp học tập phù hợp với năng lực của bản thân.

Thạc sĩ Phan Gia Thịnh (Cựu sinh viên khoa Ngoại ngữ) chia sẻ kinh nghiệm học tập

Xuyên suốt buổi tọa đàm là sự chia sẻ nhiệt tình và bầu không khí hết sức ấm áp giữa các giảng viên và sinh viên khoa Ngoại ngữ. Buổi tọa đàm đã kết thúc trong sự động viên, khuyến khích của giảng viên và sự quyết tâm phấn đấu học tập của sinh viên.

Sự quyết tâm của Giảng viên và Sinh viên khoa Ngoại ngữ

Check Also

THÔNG BÁO LỚP HỌC BỔNG TOÀN PHẦN TIẾNG HÀN (02 NĂM 2019-2021)

            TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN THIẾT         …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.